4 nguyên tắc trong sản xuất nệm PU Foam tại tập đoàn INOAC Nhật Bản

Ngày đăng: 19/03/2020
Ngày cập nhật: 19/03/2020
s-admin

Bắt nhịp với xu hướng sử dụng nệm PU Foam tại những quốc gia phương Tây, và Nhật Bản, Tập đoàn INOAC Nhật Bản mang những sản phẩm nệm chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng Việt. Hãy cùng tìm hiểu về nệm PU Foam và 4 nguyên tắc được Tập đoàn áp dụng trong nghiên cứu và sản xuất nệm dành riêng cho thị trường Việt qua bài viết dưới đây.

Lịch sử sản xuất nệm PU Foam tại INOAC

Là người tiên phong mang loại nguyên vật liệu tương lai về châu Á, Tập đoàn INOAC Nhật Bản không ngừng nghiên cứu và phát triển loại PU Foam phù hợp với các ứng dụng khác nhau, với các đặc tính (độ thoáng khí, độ đàn hồi, độ cứng) có thể điều chỉnh. Hiện nay, tập đoàn INOAC đã phát triển được hơn 300 loại PU Foam khác nhau, ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đa dạng trong cuộc sống.

Tập đoàn INOAC Nhật Bản bắt đầu sản xuất PU Foam vào năm 1955, và ứng dụng PU Foam vào các sản phẩm nội thất ô tô, và chiếc nệm đầu tiên vào năm 1959. Tại thị trường Việt Nam, tính đến nay, Tập đoàn INOAC đã phát triển hai thương hiệu nệm Nhật Bản Aeroflow và Oyasumi. Nệm Nhật Bản Aeroflow có sử dụng Mixel Cube – loại PU Foam độc quyền do Tập đoàn sáng chế, sở hữu cấu trúc khối lập phương cùng vô vàn ô trống nhỏ đảm bảo nước và không khí thoát ra dễ dàng phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Nệm Nhật Bản Oyasumi là sự kế thừa từ Color Foam – thương hiệu được tin dùng bởi hơn 4 triệu người dân Nhật Bản trong vòng hơn 60 năm qua.

Tính đến nay, Tập đoàn INOAC Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển hơn 300 loại PU Foam, ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống hàng ngày, trong đó có sản phẩm nệm.

4 nguyên tắc trong phát triển và sản xuất nệm được tập đoàn INOAC áp dụng

Bên cạnh những hiểu biết về ngành công nghiệp sản xuất PU Foam, tập đoàn INOAC đặc biệt áp dụng một số nguyên tắc cơ bản để nghiên cứu và phát triển sản phẩm nệm.

Nguyên tắc 1: Nguyên vật liệu PU Foam an toàn

    Đối với người Nhật, an toàn là tiêu chí đầu tiên bắt buộc phải có của các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, vì vậy nguyên tắc đầu tiên khi sản xuất nệm tại INOAC cũng chính là PU Foam phải an toàn. Một chiếc nệm trôi nổi ngoài thị trường sử dụng chất liệu rẻ tiền, có thể gây ra các bệnh về da hoặc hệ hô hấp sau một thời gian sử dụng. PU Foam của Tập đoàn không gây dị ứng, không chứa formaldehyde, an toàn đến mức có thể dùng làm nguyên vật liệu đóng gói thực phẩm trực tiếp (theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật).

   Bên cạnh đó, PU Foam sử dụng trong lõi nệm đạt được chứng chỉ OKEO-TEX 100, thuộc nhóm sản phẩm cấp độ I, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (đến 36 tháng tuổi). OEKO TEX 100 là hệ thống kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đồng nhất trên thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất với mục đích bảo đảm không chứa chất độc hại.

PU Foam sử dụng trong lõi nệm đạt chứng chỉ OEKO-TEX an toàn sử dụng cho trẻ sơ sinh, và trẻ dưới 3 tháng tuổi.

Nguyên tắc 2: Phân tán áp lực đồng đều

Một chiếc nệm tốt cần có khả năng nâng đỡ cơ thể ở trạng thái tự nhiên và phân tán áp lực. Theo nghiên cứu “Human Engineering in daily life” của Giáo sư Jiro Ohara, trường đại học Kyoto, khi nằm, phần lưng và hông chịu đến 33% và 44% áp lực của cơ thể. Do đó, những chiếc nệm của tập đoàn INOAC được phát triển trên nguyên tắc phân tán áp lực đồng đều, nhằm giảm bớt áp lực những phần vai và hông, từ đó hỗ trợ giảm thiểu các cơn đau nhức vai và mỏi hông.

Dựa trên phân tích kết quả khả năng phân tán áp lực của nệm, những phần màu đỏ trên biểu đồ cơ thể sẽ là phần chịu nhiều áp lực hơn so với những phần màu xanh. Nệm do Tập đoàn INOAC sản xuất có khả năng phân tán và giải phóng áp lực một cách đồng đều thể hiện qua biểu đồ với phần màu đỏ ít hơn và được thay thế bởi màu phần màu xanh dàn đều trên khắp cơ thể.

Nệm Nhật Bản của INOAC phát triển trên nguyên tắc phân tán áp lực

Nguyên tắc 3: Độ bền cao:

 Nệm là sản phẩm tiêu dùng chậm, người dùng được khuyên nên thay sau 5-7 năm sử dụng. Vì vậy, sản phẩm nệm đòi hỏi cần có độ bền cao, ít nhất là trong khoảng thời gian bảo hành. Đạt Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản (Japan Industrial Standards – JIS), sau 80,000 lần nén liên tục đến khi độ dày chỉ còn một nửa, PU Foam trong lõi nệm có độ phụ hồi lên đến 98%. Các sản phẩm được bán ra thị trường Việt Nam đều có thời gian bảo hành trong vòng 7 – 10 năm.

Nguyên tắc 4: Độ thoáng khí cao

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc và các loại vi khuẩn phát triển. Vì vậy, các loại PU Foam được sử dụng trong lõi nệm đều có độ thoáng khí vượt trội, tăng cường sự lưu thông của không khí và hơi nước. Bên cạnh việc lựa chọn loại PU Foam thoáng khí, cấu trúc profile-cutting (lượn sóng bề mặt) được áp dụng với một số dòng sản phẩm, không chỉ gia tăng độ thông thoáng mà còn hỗ trợ nâng đỡ theo điểm hỗ trợ tuần hoàn và tăng cường lưu thông máu.

Trong hơn 300 loại PU Foam hiện có, INOAC sử dụng những loại PU Foam có độ thoáng khí vượt trội nhưng vẫn đảm bảo nâng đỡ cơ thể một cách hoàn hảo nhất.

Bên cạnh bốn nguyên tắc trên, mỗi sản phẩm đều có những tính năng riêng phù hợp với những nhóm người tiêu dùng khác nhau. Vì vậy, hãy trải nghiệm và lựa chọn người bạn đồng hành phù hợp với bạn trong những giấc ngủ ngon, nạp lại năng lượng nhé.

Tại thị trường Việt Nam, tập đoàn INOAC đang có 2 thương hiệu Aeroflow và Oyasumi.
Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/inoacvietnam/
Hotline: 1800 1569


Tags:
Bài viết liên quan

Gối Foam dùng bao lâu? 7 lưu ý giúp duy trì độ bền của gối Foam

Gối Foam dùng bao lâu thì phải thay mới chắc hẳn là thắc mắc của...

Thư giãn với gối ngủ Nhật Bản

1 ngày ngủ bao nhiêu tiếng là đủ? Giải mã thắc mắc về “ngủ đủ”

Ngủ đủ giấc sẽ tác động tích cực tới sức khỏe cả về thể chất...