Bí kíp loại bỏ căng thẳng trước giờ ngủ

Ngày đăng: 22/01/2021
Ngày cập nhật: 22/01/2021
Inoac.quanly

Cuộc sống ngày càng có nhiều yếu tố để dẫn đến sự căng thẳng. Căng thẳng là phản ứng tự nhiên của con người để bảo vệ chính mình. Nhưng căng thẳng kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề bao gồm giấc ngủ kém chất lượng và hay là chứng mất ngủ mãn tính. 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để loại bỏ căng thẳng đó chính là thư giãn. Vì khi bạn được thư giãn, không chỉ nhịp tim, hơi thở, huyết áp sẽ ổn định hơn mà ngay cả cảm giác bình tĩnh sẽ quay trở lại.

Hãy cùng INOAC thử những mẹo dưới đây để xóa tan căng thẳng và để cơ thể được thư giãn trọn vẹn, sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon nhé.

Thiền

Thiền là một trong những phương pháp tập luyện về tâm trí và cơ thể bằng sự tập trung. Thiền cũng là một trong những phương pháp để chữa chứng mất ngủ. Việc tập thiền không cần bạn đầu tư quá nhiều thiết bị dụng cụ, vì vậy hãy thiền trước khi bạn đi ngủ hoặc khi bạn quá căng thẳng để cơ thể thực sự được thư giãn, trở về trạng thái cân bằng.

Ảnh: Nệm Nhật Bản Aeroflow

Hít thở sâu

Hít thở sâu cũng là một trong những kĩ thuật trong thiền, việc hít thở sâu giúp bạn dễ dàng bình tĩnh hơn và cũng giúp cơ thể được thư giãn nhanh chóng.

Hãy chú ý đến hơi thở của bạn, hít thở thật sâu, đều và chậm để có hiệu quả cao nhất. Có rất nhiều phương pháp hít thở, hãy thử nghiệm để lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với bản thân bạn

Giãn cơ

Với áp lực và khối lượng công việc ngày càng nhiều, việc căng thẳng còn đến từ sự mệt mỏi về cơ bắp. Và cách thức đơn giản nhất để giúp bạn giảm thiểu sự đau nhức, sẵn sàng cho một giấc ngủ đó chính là giãn cơ.

Việc giãn cơ không chỉ giúp cơ thể giảm bớt sự căng cứng, áp lực mà còn là một trong những cách giúp bạn tăng cường sự dẻo dai. Vì vậy, đừng quên giãn cơ trước khi ngủ để có một giấc ngủ thật ngon.

Cải tạo không gian ngủ

Ảnh: Nệm Nhật Bản Oyasumi

Việc có không gian ngủ ưu thích sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ căng thẳng hơn, từ màu tường, loại ga hay gần hơn đó là nệm và gối phòng ngủ. Những yếu tố này sẽ giúp bạn được thư giãn tự nhiên hơn. 

Bên cạnh đó, hãy tạo cho mình những thói quen tốt trước khi ngủ để giúp bạn có giấc ngủ chất lượng:

  • Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi ngủ
  • Hạn chế đồ uống có cồn và cafein
  • Tằm bằng nước ấm trước khi ngủ
  • Vệ sinh gối, nệm thường xuyên

Hi vọng rằng với những chia sẻ của INOAC, bạn sẽ nhanh chóng tạm biệt được sự căng thẳng để sẵn sàng cho một giấc ngủ ngon sau một ngày dài làm việc. 

Đừng quên, để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho phòng ngủ hãy tham khảo các dòng sản phẩm của INOAC: Aeroflow, Oyasumi


Tags:
Bài viết liên quan

Gối Foam dùng bao lâu? 7 lưu ý giúp duy trì độ bền của gối Foam

Gối Foam dùng bao lâu thì phải thay mới chắc hẳn là thắc mắc của...

Thư giãn với gối ngủ Nhật Bản

1 ngày ngủ bao nhiêu tiếng là đủ? Giải mã thắc mắc về “ngủ đủ”

Ngủ đủ giấc sẽ tác động tích cực tới sức khỏe cả về thể chất...